เมื่อเร็วๆนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นได้เกิดเหตุการณ์ประหลาด เมื่อคนร้ายรายหนึ่ง ชื่อนายไดโกะ สึกาเนะ วัย 29 ปีซึ่งถูกจับกุมด้วยข้อหาพยายามฉ้อโกงห้างสรรพสินค้า AEON ประเทศญี่ปุ่นด้วย จำนวนเงินประมาณ 5,380,000 เยน หรือประมาณ 1,550,000 บาท โดยเรื่องมีอยู่ห้างสรรพสินค้าดังกล่าวได้จัดกิจกรรมพิเศษสำหรับผู้ที่ ใช้แอพพลิเคชั่นของห้างและจะได้รับเงิน 2 เยนทุกครั้งที่ทำการเช็คอินในห้าง AEON สาขาใดก็ได้ โดยเงินที่ได้รับจากการเช็คอิน จะสามารถนำไปใช้เป็นเงินสดซื้อของภายในห้าง Aeon ได้ทุกร้านด้วยเหตุนี้ นายไดโกะจึงปิ๊งไอเดียเด็ดนั่นก็คือพยายามหลอกแอพพลิเคชั่น ให้เข้าใจว่าตนเองได้มาเช็คอินห้างเป็นจำนวนทั้งหมด 2.7 ล้านครั้ง

แผนการของไดโกะคือการหลอก GPS ว่าตนเองได้เดินทางมายังห้า AEON ทั้งหมดจำนวน 2.7 ล้านครั้ง โดยที่การเช็คอินทั้งหมดมาจากการที่เจ้าตัวเป็นคนปั่นขึ้นมาเอง ซึ่งเขาใช้คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คทั้งหมดจำนวน 45 เครื่องและสร้าง ID จำนวนมากกว่า 1000 ไอดีในการปั่นตัวเลขและใช้ไอดีในการเช็คอินเข้ามาในระบบ จนกระทั่งทางห้างอิออนเริ่มรู้สึกสังเกตเห็นว่าจำนวนยอดที่เข้ามาในห้างมากผิดปกติ จึงได้ทำการแจ้งความกับทางตำรวจ

หลังจากนั้นไม่นาน ทางเจ้าหน้าที่ก็ทำการจับตัวนายไดโกะ ซึ่งภายหลังได้ทำการสืบทราบว่าเขาอยู่บนเกาะฮอกไกโด ซึ่งอยู่ทางเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น แต่สามารถเช็คอินเข้ามาทั้งห้าง EAON ซึ่งอยู่สาขาบนเกาะคิวชู ที่อยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่ นายไดโกะ จะมาเช็คอินที่สาขานี้บ่อยๆทุกวันแถมยังวันละหลายรอบอีกตั่งหาก

หลังจากข่าวนี้ถูกเผยแผร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตมาคอมเม้นกันอย่างมากมาย

“เช็คอินคนเดียว 2,700,000 ครั้งเลยหรอ ฮ่าๆๆๆ”

“ไอ้นี่อุตส่าห์หาแล็ปท๊อปมาใช้ได้ตั้ง 45 เครื่องเลยนะ”

“แผนสูงอยู่หรอกนะ แต่ปั่นตั้ง 2,700,000 ครั้งนี่มันเยอะไปหน่อยมั้ย?”

“เป็นการกระทำที่ สิ้นเปลืองแรง เวลา และมันสมองมากเลย”

“ถ้าหมอนี่เดินเข้าห้าง AEON สัก 100 ครั้งต่อวัน และทำทุกวัน ก็ต้องทำแบบนี้ติดต่อกันนานถึง 74 ปีเชียวนะ”

Please follow and like us: